Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không? - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Xuất huyết dạ dày là bệnh khá nguy hiểm, cũng là một trong những dấu hiệu mà đau dạ dày có biểu hiện rõ rệt nhất. Đây lại là hậu quả cực kì nghiêm trọng của quá trình xuất hiện các bệnh lý dạ dày kéo dài, không điều trị 1 cách tận gốc cũng như gây chảy máu niêm mạc dạ dày, ói ra máu, làm cho bệnh lý nghiêm trọng đến mức độ xuất huyết dạ dày. Và nếu xuất huyết dạ dày nếu không cấp cứu ngay có thể dẫn đến tử vong là chuyện bất trắc có thể xảy ra mà chẳng ai lường trước được.


-          Nhận diện những triệu chứng của xuất huyết:

Biểu hiện của xuất huyết dạ dày có thể nặng là khi bạn sẽ nôn ra máu đỏ tươi hoặc có màu bầm đen, đi đại tiện phân đen, sệt sệt, mùi cực kì hôi, trường hợp mà đại tiện ra phân có máu đỏ do có lẫn máu thì đó là biểu hiện của việc xuất huyết dạ dày gây ra. Kèm theo chứng này, đó là triệu chứng toát mồ hôi mẹ mồ hôi con liên tục, choáng váng và luôn cảm thấy chóng mặt, đau hay nóng rát tọa vùng bụng trên rốn, và nhiều chỗ bất thường khác.


-          Nguyên nhân mà dẫn đến việc bị xuất huyết dạ dày:

Nguyên nhân đầu tiên chính là do căn bệnh đau dạ dày không trị quá lâu, lâu dần dẫn đến loét dạ dày là chuyện sẽ hay gặp nhất. Tình trạng bạn sẽ nôn ra máu, đi đại tiên có màu phân đen pha máu. Nguyên nhân tiếp theo là sẽ do lý do uống quá nhiều rượu bia cũng như thường xuyên dùng thuốc giảm đau và lạm dụng thuốc kháng viêm quá liều. Tiếp theo là do streess căng thẳng và buồn phiền âu lo, bệnh tâm lý kéo dài. Làm cho bệnh tình nặng hơn. Và nguyên nhân cuối cùng chính là do việc ăn uống hằng ngày cùng với việc nghỉ ngơi không điều độ, bỏ ăn, ăn không đúng giờ, để quá đói hoặc ăn quá no và ăn trước khi đi ngủ. Do viêm loét thực quản và bị chảy máu do u dạ dày hay ung thư. Có một số ý kiến cho rằng bệnh này cũng do Hội chứng Mallory Weiss: là hội chứng nôn nhiều do bất kì nguyên nhân gì, khi nôn quá nhiều dẫn tới niêm mạc dạ dày sẽ bị trầy xước , gây chảy máu.

-          Phương án điều trị hiệu quả:


Nhập viện ngay lập tức vì đây không phải là biểu hiện bình thường không nên tự ý điều trị ở nhà bởi nếu trậm trễ, máu ra nhiều có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Nhưng nếu với một số trường hợp bệnh nhẹ hơn hoặc tình trạng ổn định còn kiểm soát được thì, bác sĩ sẽ cho theo dõi thêm ở khoa trong 24 đến 48 giờ, nội soi dạ dày khi cần và nếu không còn chảy máu thì có thể xuất viện về nhà để uống thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê sẵn. Trường hợp nếu như bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày mà do loét có nhiễm vi trùng Hp thì sau khi điều trị và có dấu hiệu ngưng chảy máu, thì sẽ được điều trị bằng kháng sinh trong 10 đến 14 ngày tiếp theo, sau đó sẽ được bác sĩ cho thuốc điều trị bằng thuốc làm lành vết loét trong 6 đến 8 tuần. Và khi đó người bệnh nhân sau khi điều trị đủ phác đồ thì lại tiếp tục nên đi khám và nội soi dạ dày lại cho cẩn thận lại nhằm để biết được đã hết bệnh hay chưa.

0 Comment "Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không?"

Đăng nhận xét