Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để hạn chế bệnh từ khoang miệng - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để hạn chế bệnh từ khoang miệng


Sử dụng chỉ nha khoa mang lại nhiều lợi ích cho răng miệng, thậm chí hạn chế được các bệnh từ khoang miệng gây ra, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng kỹ thuật có thể dẫn tới chảy máu chân răng, nhiễm trùng nướu và khiến cho lợi bị tổn thương và các tác nhân gây bệnh như thức ăn dư thừa sẽ còn ứ lại.
Nhiều người tin rằng với việc dùng chỉ nha khoa là phương thức vệ sinh răng miệng hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, để thực hiện việc này nếu áp dụng không đúng phương pháp thì việc hỗ trợ lấy mảng bám, thức ăn thừa sẽ không đơn giản như bạn nghĩ. Có rất nhiều người thường mắc những sai lầm khi vệ sinh răng miệng bằng việc chỉ nha khoa sai lầm như dưới đây:
1.      Sử dụng chỉ nha khoa với tinh thần “quá tiết kiệm”: Để làm sạch răng và các kẽ răng thì bác sĩ nha khoa luôn khuyên bạn nên sử dụng khoảng từ 30 cm (ít nhất) tới 50 cm chỉ để vệ sinh các kẽ răng của mình. Tuy nhiên, có nhiều người tiết kiệm chỉ sử dụng một đoạn chỉ ngắn vì muốn không hao phí và dùng chung cho tất cả kẽ răng của mình. Điều này không những không làm sạch được các vụn bám trong kẽ răng mà còn vô tình gây ra tình trạng hôi miệng ở người.


2.      Dùng quá mạnh tay làm tổn thương các bộ phận: Để đạt được hiệu quả cao và để có khuôn miệng sạch thì việc không gây tổn thương cho các mô nướu, thì bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để chà nhẹ nhàng qua từng khe nướu một và tiếp tới khe nướu tiếp theo. Không nên quá mạnh tay sẽ gây chảy máu, làm tổn thương đến chân răng hay lợi của mình. Những người có kẽ răng thưa và không đều nếu vẫn sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách sẽ rất dễ làm sợi chỉ sẽ cắt vào nướu làm chảy máu và gây tổn thương cho các mô mềm gây ra tổn thương không đáng có.

3.      Nghĩ rằng trẻ em không nên xài chỉ nha khoa: Nhiều người có suy nghĩ, chỉ nha khoa không thích hợp với đối tượng trẻ em vì trẻ em không biết sử dụng và dùng không đúng cách. Nhưng đó là 1 suy nghĩ khá sai lầm. Trong khi các Nha sĩ khuyên chúng ta nên tập cho trẻ thói quen sử dụng chỉ nha khoa nhiều hơn, như vậy lớn lên trẻ sẽ có được hàm răng chắc khỏe và đẹp cũng như ý thức tốt về việc bảo vệ răng miệng từ nhỏ.

Nếu bạn sử dụng chỉ tơ nha khoa đúng cách, không những sẽ giúp làm sạch các vụn thức ăn xót lại trong răng mà còn giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh có khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn, ngăn ngừa các nguy cơ sâu răng.Theo chuyên gia nha khoa, dùng chỉ nha khoa chỉ là một biện pháp vệ sinh răng bổ sung thiết yếu. Chúng ta cần phải thường xuyên chải răng hàng ngày với kem đánh răng có chứa fluor (công dụng ngừa sâu răng, viêm lợi, tốt cho hơi thở…) hoặc thường xuyên xúc rửa nước muối và nước súc miệng. Ngoài chải răng, bạn nên súc miệng diệt khuẩn và vệ sinh lưỡi bằng dụng cụ vệ sinh lưỡi thường xuyên vì hon 60% diện tích vùng má, lưỡi là nơi trú ngụ của các loài vi khuẩn. Bạn nên chăm sóc răng miệng thật đúng cách để có hàm răng khỏe mạnh cũng hơi thở thơm mát, tự tin suốt cả ngày.

0 Comment "Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để hạn chế bệnh từ khoang miệng"

Đăng nhận xét