Người béo phì có nguy cơ viêm nha chu dẫn tới bị hôi miệng - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Người béo phì có nguy cơ viêm nha chu dẫn tới bị hôi miệng


Hôi miệng do bệnh viêm nha chu dẫn tới là 1 tình trạng mà vi khuẩn đã xâm nhập gây hại cho răng, khiến các bộ phận trong răng miệng như mô nướu bị viêm, chân răng bị ăn mòn, dẫn đến tình trạng các chân răng lung lay răng làm tăng nguy cơ bị rụng răng,… Viêm nha chu dẫn tới bị hôi miệng có diễn biến khá thầm lặng nên người bệnh thường không quan tâm mấy cho nên bệnh thường được phát hiện khi đã quá muộn hoặc đã dẫn tới tình trạng nặng.
Có nhiều các bác sĩ cũng như chuyên gia y khoa xem những ngườ mắc bệnh béo phì là một bệnh mãn tính. Và người ta cũng đã nhận thấy rằng béo phì đang gia tăng ở các nước Mỹ và rằng những người ngày càng trẻ trong 1 số ít trong cộng đồng chúng ta trở nên béo phì vì dinh dưỡng nghèo nàn dẫn tới thức ăn chuyển sang mỡ và phần lớn là do thói quen ăn uống. Nghiên cứu đã chứng minh cho thấy rằng bệnh béo phì làm gia tăng nguy cơ bị cao huyết áp cũng như có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp trung, và 1 số bệnh viêm khớp, CVD (bệnh tim mạch), các vấn đề như hô hấp và ung thư nội mạc tử cung cũng như vú, tuyến tiền liệt và ruột già. Một trong những nghiên cứu gần đây, người ta cũng đã chứng minh được rằng béo phì có thể làm gia tăng nguy cơ bị bệnh nha chu và cũng có khả năng đề kháng insulin là yếu tố điều hòa mối liên hệ giữa bệnh béo phì và bệnh nha chu. Trên quan sát và khảo nghiệm thì người ta cũng thấy rằng những cá nhân có chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) cao sản xuất các protein gây viêm một mức cao hơn so với người bình thường.

Bài viết về nguy cơ viêm nha chu dẫn tới bị hôi miệng ở người béo phì mục đích chính là để mỗi cá nhân hiểu về bệnh béo phì và bước đầu trang bị kiến thức này cho bản thân mỗi người và gia đình bạn bè cụng như người thân yêu của họ. Nên do đó việc nhấn mạnh chế độ dinh dưỡng tốt cùng với luyện tập thể thao đúng cách và cũng như giáo dục mỗi cá nhân về tác động của bệnh béo phì đến sự phát triển của bệnh tiểu đường cũng như tim mạch (CVD) và tiền ung thư hay nặng hơn là ung thư là hết sức cần thiết.


Xem qua 1 số tiểu sử bệnh tật và xem xét trong bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào có thể dẫn đến bệnh béo phì và yêu cầu bệnh nhân đi kiểm tra và đánh giá thể trạng của họ nhằm tìm ra phương án tốt nhất để điều trị thì tình trạng sức khỏe răng miệng cũng được đánh giá và điều trị lại dựa trên 1 số việc chẩn đoán bệnh tệt. Và cần chú trọng việc giảm thiểu tối đa mảng bám và tình trạng viêm, cả trên và dưới nướu hay lợi của người bệnh. Tăng cường chăm sóc tại nhà cũng như khuyến khích bệnh nhân dùng chỉ nha khoa đều đặn thường xuyên sau bữa ăn cũng như chải răng 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng pha thêm muối hay soda banhking cũng mang lại hiệu quả bảo vệ, kháng khuẩn.


Triệu chứng cơ bản thường thấy của bệnh nha chu chính là gây hôi miệng ở người. Từ đó cho ta nhận thức được việc điều trị bệnh là cấp bách cần thiết cũng như hạn chế tỉ lệ rủi ro bệnh tật cho bản thân mỗi người là yếu tố hết sức cần mọi người quan tâm. Đặc biệt là kiến thức về người béo phì có nguy cơ viêm nha chu dẫn tới bị hôi miệng. 

0 Comment "Người béo phì có nguy cơ viêm nha chu dẫn tới bị hôi miệng"

Đăng nhận xét