Lưu ý khẩn cấp: Viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Lưu ý khẩn cấp: Viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP)


Bệnh viêm dạ dày mãn tính đang khá phổ biến và có xu hướng phát triển với tốc độ nhanh chóng ở Việt Nam, bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn HP theo thống kê từ các ca nội soi có hơn 67% trường hợp nội soi phát hiện ra vi khuẩn Hp ở cả nam và nữ một khi đã mắc phải bệnh dạ dày. Lứa tuổi thường sẽ mắc phải bệnh lý đau dạ dày từ 30 đến 50 tuổi. Với tỷ lệ mắc phải bệnh viêm loét dạ dày hay bệnh dạ dày nói chung thì tỉ lệ viêm mãn tính là từ 60% trở lên.
Bệnh tá tràng viêm loét hay tổn thương và bị viêm viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP thường đứng đầu trong việc phát hiện bệnh tật đứng đầu ở các bệnh về đường tiêu hóa và vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính. Một số bệnh tật liên quan đến dạ dày mà người Việt Nam đang có xu hướng mắc phải và vướng vào một tỉ lệ bệnh khá cao và tăng nhanh chính là:
- Viêm dạ dày khó chữa hoặc mạn tính: sẽ có nguy cơ ung thư dạ dày rất cao nếu ai mắc phải loại bệnh này mà điều trị không kịp thời. Những người mà đã từng cắt bỏ một phần dạ dày do việc cô thể bị viêm dạ dày mạn cũng có khả năng mắc ung thư dạ dày rất cao, cao hơn 50% so với mức người mới bị dạ dày bình thường sau nhiều năm phẫu thuật. Trong tất cả các bệnh về dạ dày, thì đáng sợ nhất là bị viêm, loét, tiền môn vị, hay mắc phải môn vị hoặc có thể bị viêm loét hang vị rất dễ biến chứng thành ung thư cũng như có nguy cơ lan nhiễm rất cao

- Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP): Một khi đã nhiễm phải vi khuẩn HP sống dưới lớp nhầy niêm mạc dạ dày và đồng thời cũng sản xuất ra các chất khá nguy hiểm như catalase, protease, ngoại độc tố sẽ làm tổn thương trực tiếp đến niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày tá tràng hoặc nặng hơn là có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, và thủng ổ loét, đặc biệt nhất chính là bị xuất huyết da dày, nếu bạn không cấp cứu kịp có thể gây tử vong tức thời, có nghĩa là vô phương cứu chữa. Tuy nhiên, không phải bất kì ai nhiễm vi khuẩn này cũng phát triển thành ung thư dạ dày, tùy theo trường hợp nặng nhẹ và kịp thời chữa trị thì bệnh tình không đến nỗi tệ hại như vậy.

Để điều trị viêm dạ dày hoặc các bệnh liên quan đến dạ dày thì bạn cần lưu ý và thực hiện các biện pháp hỗ trợ dưới đây:

- Hãy ăn bằng những loại chén muỗng đĩa cá nhân, và phải ăn đồ nấu chín cũng như hạn chế ăn các thức ăn quá nhiều mỡ béo, mỡ chiên rán
- Hãy hạn chế ăn ớt quá nhiều, đồ ăn cay và chua có thể khiến cho quá trình tiêu hóa gặp vấn để
- Hạn chế ăn các đồ ăn quá cứng, đặc biệt là trái cây khó tiêu.
- Hãy nên ăn đúng giờ, ăn đủ lượng, không ăn quá nhiều, hay là ngủ hoặc nằm sau khi ăn
- Tránh việc ăn quá no
- Kiêng cử các thức uống rượu bia, hóa chất
- Tăng cường ăn uống rau xanh, chất đạm nhiều cũng như thường xuyên ăn sữa chua để tăng thêm men tiêu hóa tốt cho hệ dạ dày.
- Tránh để bị căng thẳng và làm việc quá sức.

0 Comment "Lưu ý khẩn cấp: Viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP)"

Đăng nhận xét