Liệu pháp cho người hút thuốc lá để giảm tối đa mùi hôi miệng - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Liệu pháp cho người hút thuốc lá để giảm tối đa mùi hôi miệng


Với thói quen hút thuốc lá, nhiều người không thể vì một số nguyên nhân tác hại mà sẽ quyết tâm bỏ được thuốc lá. Việc hút thuốc lá để nói về tác hại thì ai ai cũng phải biết. Tuy nhiên, không phải là sau khi biết về hậu quả khôn lường đó, người sử dụng thuốc sẽ ngưng hút thuốc hay sẽ bỏ đi thuốc một cách vĩnh viễn.
Theo khảo sát và kiểm tra thực tế, thuốc lá cũng là một dạng gây nghiện, khi hút, mang lại cho người ta cảm giác lâng lâng nhẹ dễ chịu, thường thì đàn ông sẽ chiếm thị phần hút thuốc lá khá đông trên thị trường kinh doanh dòng sản phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư phổi này.
Thuốc lá mang lại cho người hút rất nhiều tác hại, từ việc có hại cho phổi theo từng cấp độ, gan, tim, thận cũng sẽ bị lây lan nếu hút ở cường độ mạnh. Thậm chí một ngày, có một số người hút tận 20 điếu thuốc là chuyện có xảy ra chứ không phải là con số ảo. Vậy sức khỏe sẽ đi về đâu nếu bạn cứ tiếp tục hút thuốc lá vô độ như vậy?

Tác hại của việc hút thuốc lá không dừng lại ở đó. Hao tốn tiền của, công sức, thời gian và bên cạnh đó lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người xung quanh mình. Mùi khói thuốc lá thải ra ngoài, những người quanh bạn sẽ hít phải nó, và điều đó khiến họ cũng dễ mắc bệnh ung thư phổi giống bạn. Tuy nhiên, việc mà bạn sẽ mắc bệnh hôi miệng khi sử dụng hút thuốc lá là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Mùi hôi miệng của bạn xuất phát ra bên ngoài có mùi hôi thuốc lá, sẽ khiến cho những người xung quanh rất khó chịu, thậm chí sẽ e dè, tránh xa, hạn chế tiếp xúc với bạn. Đối với bản thân tôi là một người cực kì dị ứng với ai hút thuốc lá, khói thuốc của họ bay xộc vào mũi bạn khiến đối phương cực kì khó chịu không thể tả được.
Vậy câu hỏi là tại sao họ thừa biết hậu quả và tác hại của việc hút thuốc lá, nhưng họ vẫn tiếp tục và không hề lung lay “ý chí”? Chính là việc hút thuốc khiến họ rất khó bỏ cơn thèm thuốc, đơn giản vì nó là một loại thuốc phiện dạng nhẹ. Vậy liệu pháp nào sẽ tốt cho người hút thuốc lá thoát khỏi bệnh hôi miệng?
Việc hết hẳn bệnh hôi miệng, chỉ trừ phi họ quyết tâm từ bỏ thuốc lá, sau đó điều trị hôi miệng, sau khoảng thời gian kiên trì thì người hút thuốc lá sẽ thoát khỏi viễn cảnh chết vì lao phổi hay nguy cơ hôi miệng kéo dài nữa.
Tuy nhiên cũng có một số cách hạn chế lại việc gây ra các cơn thèm thuốc và giảm thiểu bệnh hôi miệng như sau:
-         Nhai kẹo chewingum: thay vì hút thuốc bạn nên nhai kẹo, làm như vậy sẽ giúp bạn giảm thiểu đi cơn thèm thuốc, lại thơm miệng hơn. Dù chỉ là phương án chữa cháy, nhưng nó cũng mang lại hiệu quả.

-         Uống nước lá trà xanh: vừa ngăn cơn thèm thuốc, đắng miệng giúp khoang miệng sạch sẽ, uống nước lá trà xanh vừa giảm thiểu nguy cơ lên cơn thèm thuốc, vừa thơm miệng sạch sẽ. Mùi từ miệng bạn thay vì là mùi hôi thuốc lá, thì sẽ là mùi trà xanh. Dù giảm thiểu rất ít, nhưng đó là cách hạn chế từ từ và tốt nhất rồi. Vì không thể dứt điểm ngay sau một hay hai ngày mà bỏ được thuốc.

0 Comment "Liệu pháp cho người hút thuốc lá để giảm tối đa mùi hôi miệng"

Đăng nhận xét