Hút thuốc và tác hại khôn lường đến răng miệng - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Hút thuốc và tác hại khôn lường đến răng miệng


Phần lớn tất cả chúng ta đều biết rằng việc hút thuốc lá là cực kì có hại cho sức khỏe, nhưng chúng ta vẫn chưa biết hết hậu quả của việc hút thuốc cũng như biết một cách chắc chắn rằng hút thuốc cũng là nguyên nhân chính hàng đầu dẫn đến nhiều vấn đề về răng miệng.
Những người thường xuyên hút thuốc lá thường sẽ rất dễ mắc các bệnh về răng miệng nhiều gấp bảy đến tám lần cũng như có nguy cơ bị rụng răng cao gấp 2 lần so với người bình thường không hút thuốc lá. Các bệnh quanh răng miệng và vỏm họng bao gồm: sự viêm nhiễm ở răng, lợi và phần xương xung quanh răng, cũng như nướu răng, lưỡi trên, vòm họng, cổ họng. Và dưới đây là một số căn bệnh liên quan đến răng miệng mà tác hại từ việc hút thuốc lá:
-          Làm tăng nguy cơ và tăng khả năng mắc bệnh ung thư miệng đến mức cao nhất: Bệnh sẽ tiến triển một cách nhanh chóng và dẫn đến nhiều hậu quả như phát tác giai đoạn tiền ung thư hay rất nhanh chóng phát triển đến ung thư giai đoan sau này nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Và thường là nguy cơ ung thư phổi sẽ là ung thư chạm đến sức khỏe bạn đầu tiên, và sau đó là một số bệnh ung thư lây lan khác sang các vùng lân cận hơn.

-          Làm tăng nguy cơ mắc bệnh về nướu hay lợi: là một trong những nguyên nhân dẫn đến mất răng ở người lớn tuổi. Có nghĩa là hút thuốc lá quá nhiều, nướu lợi sẽ bị tổn thương, tuổi thọ của răng miệng giảm rồi dẫn đến các tình trạng rụng răng nhanh chóng ở người lớn tuổi.
-          Việc hút thuốc cũng sẽ làm chậm lại, trì trệ lại hầu hết các quá trình liền và lành nhanh chóng các vết thương sau các tổn thương sau nhổ răng hoặc phẫu thuật khác trong vòm miệng. Có nghĩa là miệng sẽ hạn chế chức năng khôi phục, liền da, lành vết thương lại.
-          Phá hủy đi thành liên kết của nướu và lợi dẫn đến hở chân răng, chính vì điều này làm cho răng dễ bị sâu và làm răng trở nên nhạy cảm với nóng và lạnh. Răng ê buốt cũng vì điều này là phát triển mạnh mẽ hơn. Làm cho mỗi lần ăn uống đều khiến bạn sẽ khó khăn hơn.
-          Là 1 trong nguyên nhân làm cho các răng bị nhiễm màu hay có màu vàng ố mà lại không thể làm sạch bằng cách đánh răng thông thường, hay tẩy răng tại nhà.
-          Là 1 nguyên nhân tăng lắng đọng cao răng làm cho răng miệng hôi hơn khi nói chuyện và đối với việc này thì đòi hỏi phải lấy cao răng thường xuyên, vì nếu không lấy cao răng, hơi thở từ miệng sẽ rất khó chịu. Đặc biệt cao răng sẽ dày lên do hút thuốc lá.
-          Thuốc lá cũng gây ảnh hưởng đến các chức năng giác quan như khứu giác và vị giác của mỗi người khi hút thuốc quá nhiều.
-          Và có một lưu ý chính là với bất kì loại thuốc lá nào cũng làm cho hơi thở hôi có mùi khó chịu. Chính thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới miệng hôi miệng.


Ngoài ra, thì việc hút thuốc lá sẽ làm giảm lượng nước bọt tiết ra trong khoang miệng, làm giảm đi sự miễn dịch của cơ thể, tạo ra nhiều mảng bám hơn, cặn răng khiến các bệnh quanh răng sẽ nặng hơn và làm giảm chức năng răng miệng của mỗi người. Từ đó hậu quả quá lớn của việc hút thuốc lá là việc mà ai ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng sẽ bỏ thuốc hay cai nghiện thuốc ngay sau đó.

0 Comment "Hút thuốc và tác hại khôn lường đến răng miệng"

Đăng nhận xét