Chăm sóc răng hiệu quả bằng chỉ nha khoa - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Chăm sóc răng hiệu quả bằng chỉ nha khoa

Chăm sóc răng hiệu quả bằng chỉ nha khoa 

Chăm sóc răng miệng hay vệ sinh răng miệng là một trong những việc bạn cần phải làm thường xuyên trong ngày bởi vì đó cách bảo vệ răng miệng tốt nhất tránh khỏi những tác hại của các loại vi khuẩn xâm nhập vào bên trong miệng gây ra các bệnh như sâu răng, hôi miệng,..Đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng để giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn được tốt hơn và an toàn hơn. Giờ đây cũng đã có rất nhiều cách để chăm sóc và bảo vệ răng miệng một cách an toàn và khỏe mạnh, tuy nhiên còn tùy vào nhiều yếu tố có phù hợp với bản thân bạn hay không mà áp dụng.

Mỗi lần bạn ăn hay uống xong, thay vì dùng tăm tre xỉa răng hay lấy đồ ăn bẩn từ miệng thì bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng. Bởi vì nếu dùng tăm tre thường xuyên và nhiều sẽ tạo ra lỗ hổng giữa các răng mà người ta thường gọi là thưa răng và những tổn thương lợi, dễ dẫn đến viêm nhiễm chân răng. Còn đối với chỉ nha khoa ngoài việc giúp làm sạch mảng bám ở kẽ và mặt bên của răng – tiếp giáp giữa hai răng thì giúp bảo vệ răng miệng bạn thoát khỏi các nguy cơ mắc bệnh hôi miệng hay viêm nhiễm đáng ngại sẽ xảy ra.
Chỉ nha khoa thường có hai loại chính: loại gắn cố định trên cung nhựa nhỏ giống như cung tên (floss-toothpick) và loại chỉ cuộn trong hộp. Trong chỉ có tẩm các chất kháng vi sinh vật, chất ức chế sự lên men (anti-yeast), triclosan, chlorexidine…

Nhờ vậy mà ngoài nhiệm vụ lấy thức ăn thừa, chỉ nha khoa còn có thể giúp bạn “quét sạch” những mảng bám vi khuẩn trong kẽ răng, các mảng bám, cao răng khó lấy trước khi các thành phần này “móc kết” với nhau để hình thành vôi răng gây hôi miệng và dẫn đến tạo thành ổ vi khuẩn trong miệng tạo ra hậu quả khôn lường cho răng miệng của bạn.
Và sau đây là cách hướng dẫn cụ thể các bạn cách sử dụng chỉ nha khoa hiệu quả nhất:
- Rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30 - 45 cm hoặc ngắn hơn miễn sao vừa đủ để bạn sử dụng thoải mái là được, hãy cuộn hai đầu chỉ vào các ngón giữa rồi kéo căng ra (một bên thì quấn nhiều vòng để nới ra khi chuyển sang đoạn chỉ sạch tiếp theo để sử dụng, lúc đó đồng thời hãy cuộn thêm một vòng ở ngón tay bên kia thu gọn sợi dây lại). Đoạn chỉ ở giữa sẽ dài khoảng 7 - 10 cm để bạn dễ dàng thao tác lấy mảng bám và đồ ăn dư từ các kẻ răng.
- Hãy kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ lọt vào kẽ răng của mình, rồi uốn nó ôm quanh răng của bạn. Hãy đưa lên xuống ba lần bên trái, rồi ba lần bên phải (ít nhất). Khi làm sạch răng khác, bạn nên kéo phần chỉ mới ra và khuyên là nên dùng phần chỉ mới chứ không nền tiếp tục sử dụng đoạn chỉ cũ.
- Thực hiện với cả những chiếc răng ở sâu bên trongđể đảm bảo sự sạch sẽ của toàn răng miệng.
- Lấy sợi chỉ ra từ từ theo hướng kéo từ trên xuống sao cho khi dùng xong để khỏi làm tổn thương lợi và nướu răng.
- Hiện tượng chảy máu có thể xảy ra trong những lần đầu dùng chỉ nha khoa bởi vì chưa quen, hoặc khi lợi bị viêm nhiễm. Tuy nhiên điều này không đáng ngại bởi vì nếu lợi bạn khỏe mạnh, hiện tượng chảy máu sẽ giảm và hết dần sau vài lần sử dụng.

0 Comment "Chăm sóc răng hiệu quả bằng chỉ nha khoa "

Đăng nhận xét