Trà xanh thức uống giúp chống hôi miệng - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Trà xanh thức uống giúp chống hôi miệng

Việc uống trà xanh mỗi ngày không chỉ giúp sức khỏe của cơ thể tốt hơn mà còn giúp phòng chống bệnh tật và đặc biệt trà xanh còn giúp chống hôi miệng. 


Dưới đây sẽ là những ích lợi mà trà xanh mang lại:


1. Trà xanh giúp cơ thể đào thải độc tố

Trà xanh cũng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Trà xanh cũng là một thuốc lợi tiểu và giúp làm giảm khả năng tích nước. Tác dụng lợi tiểu của trà xanh đã được sử dụng nhiều thế kỷ giúp thải chất lỏng dư thừa ra ngoài cơ thể. Duy trì uống trà xanh hằng ngày giúp ngăn chặn sự tích nước trong cơ thể.

2. Trà xanh giúp làm giảm huyết áp cho cơ thể


Uống trà xanh giúp lợi tiểu và giảm sung, ức chế sự hấp thu của tiểu quản thận, kích thích trung khu vận động của huyết quản, gia tăng độ lọc của thận, từ đó có tác dụng lợi tiểu. Ngoài ra, hóa chất hỗn hợp trong trà còn có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp, những bệnh nhân cao huyết áp rất thích hợp uống trà đậm vừa phải.

3. Uống trà xanh giúp giảm stress

Các thiamine trong trà xanh đã được khoa học chứng minh là chúng có khả năng giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng bạn có thể uống thử một tách trà và cảm nhận sự khác biệt. Trà xanh khử chất caffein và bạn có thể uống trà xanh thay thế cafe.

4. Trà xanh giúp chống lão hóa

Rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng mình trà xanh có tác dụng chống lão hóa nhờ các chất vitamin và amino acids khác nhau. Do vậy, uống trà xanh thường xuyên có thể phòng ngừa tình trạng thiếu vitamin A, C và B... Uống trà một thời gian dài có ích cho việc phòng chống bệnh và kéo dài tuổi thọ ở người cao tuổi. 

5. Tốt cho trẻ nhỏ

Từ đó đến giờ chắc đây là lần đầu bạn nghe là uống trà tốt cho trẻ nhỏ phải không? Trà xanh không chỉ có tác dụng với người lớn, mà đặc biệt còn tác dụng với cả trẻ nhỏ nữa. Nếu mỗi ngày, bạn cho trẻ uống 2 - 3 ly vào buổi sáng và uống khi còn ấm có thể bổ sung vitamin, đường và chất fluoride cho cơ thể. Uống trà xanh còn có thể giúp trẻ chống chứng lười ăn, tốt cho việc tiêu hóa, giúp trẻ nhỏ thanh nhiệt cơ thể. Hàm lượng fluoride trong trà khá cao, cho trẻ uống với liều lượng thích hợp, khuyến khích thói quen dùng trà súc miệng, không chỉ giúp chắc xương mà còn có thể ngừa sâu răng. 

Ngoài ra, dùng những chén trà xanh thật đặc, khi còn nóng thả vào vài viên đá để kết tủa tannic acid và dùng nước trà rửa mặt hoặc tắm cho trẻ sẽ làm cho làn da của trẻ mịn màng hơn.

6. Trà xanh giúp giảm cân

Trà xanh có công dụng giúp tiêu hóa tốt và làm tan mỡ, có thể giúp ích trong việc giảm cân. Đó là vì chất caffeine trong trà giúp làm tăng lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường khả năng phân giải mỡ thừa. Các vitamin trong trà giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên hiệu quả của nó thì mỗi người mỗi khác, mỗi người có sự thích ứng của riêng mình.

0 Comment "Trà xanh thức uống giúp chống hôi miệng"

Đăng nhận xét