Chữa hôi miệng hiệu quả từ các bài thuốc dân gian - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Chữa hôi miệng hiệu quả từ các bài thuốc dân gian

Nếu bạn đang mắc chứng bệnh hôi miệng và đang phải khổ sở vì không biết phải làm thế nào để chữa trị. Vậy bạn hãy thử chữa hôi miệng từ các bài thuốc dân gian xem sao.

Bài thuốc chữa trị hôi miệng từ lá bạc hà


Lá bạc hà có tính mát, chứa các tinh chất khử mùi và tạo mùi rất cao, hương vị của lá bạc hà thơm mát và rất sảng khoải. Loại lá tự nhiên này từ lâu đã được dân gian áp dụng làm cách chữa hôi miệng có công hiệu khá tốt.

Cách dùng: Lấy lá bạc hà tươi thật già đem giã nát lấy nước. Sau đó hòa với nước lọc theo tỷ lệ 1:3 để súc miệng hàng ngày. Bạn cũng có thể ăn sống lá bạc hà nếu có thể.

Bài thuốc chữa trị hôi miệng từ đinh hương


Đinh hương có một đặc tính nổi bật là khử trùng rất tốt. Các hoạt chất có trong đinh hương theo các chuyên gia nha khoa là rất tốt cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là trong việc khử khuẩn và làm sạch miệng.

Cách dùng: Bạn chỉ cần ngậm những mảnh đinh hương đã được xé nhỏ. Trong khi ngậm có thể nhai để các tinh chất ra nhiều hơn (nên kéo dài việc ngậm trong khoảng 2 phút). Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày. Cứ như thế thực hiện liên tục trong khoảng vài tháng, bạn sẽ có kết quả bất ngờ.

Bài thuốc chữa trị hôi miệng bằng chanh

Chúng ta có thể tận dụng hàm lượng axit trong chanh để tạo thành bài thuốc chữa trị hôi miệng hiệu quả và làm sạch miệng.

Cách dùng: Bạn hãy pha nước cốt chanh với mật ong ở nồng độ loãng để dùng uống hàng ngày, giúp hơi thở thơm mát. Mỗi sáng, dùng nước cốt chanh để súc miệng cũng là cách hiệu quả để trị hôi miệng nhanh chóng. Ngoài ra, pha nước chanh với muối, thêm nước lọc để súc miệng cũng rất tốt trong việc khử mùi hôi.

Bài thuốc chữa trị hôi miệng bằng tính dầu tràm

Tinh dầu trong cây tràm có tính sát khuẩn khá cao, có thể nói là cao nhất trong số các lại cây thuốc tự nhiên. Nhờ thế khi dùng tinh dầu tràm, ta vừa có thể làm sạch vi khuẩn trong miệng lại vừa có thể tạo ra hơi thở thơm mát cho miệng.

Cách dùng: Chỉ cần nhỏ một giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng để chải hàng ngày, kết hợp với súc miệng bằng hỗn hợp tinh dầu tràm với nước cốt bạc hà là bạn có thể chữa được mùi hôi miệng hiệu quả.

Những bài thuốc dân gian chữa hôi miệng trên đây tuy mang lại hiệu quả nhưng cần phải tốn khá nhiều thời gian và sự kiên trì để thực hiện. Hơn nữa, bản chất của các bài thuốc này chỉ dừng lại ở mức tạo mùi hương và diệt vi khuẩn trong miệng. Mà nguyên nhân chính của bệnh hôi miệng là ở tình trạng viêm nướu, viêm tủy, cao răng, sâu răng… 
Bệnh hôi miệng chỉ thực sự khỏi khi tất cả những triệu chứng bệnh lý trên được khắc phục hoàn toàn. Các bài thuốc dân gian thì không có khả năng để làm điều này. Chính vì lẽ đó, chỉ có cách chăm sóc răng miệng tổng hợp, điều trị triệt để bệnh lý răng miệng mới là cách trị hôi miệng hiệu quả nhất.

0 Comment "Chữa hôi miệng hiệu quả từ các bài thuốc dân gian"

Đăng nhận xét