Chữa hôi miệng bằng cách nhìn vào nguyên nhân - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Chữa hôi miệng bằng cách nhìn vào nguyên nhân

Hôi miệng - Một loại bệnh tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó làm ảnh hưởng khá nhiều đến những người xung quanh và gây tâm lý lên người bệnh. Trong quá trình giao tiếp, hơi thở của người bệnh sẽ tỏa ra những mùi hôi khiến họ tự ti, người xung quanh thì khó chịu. Đây chính là nỗi khổ mà chỉ có người bị hôi miệng mới hiểu được cảm giác này. Để khiến cho nỗi khổ này biến mất hoàn toàn thì ta phải tìm hiểu xem nguyên nhân nào gây hôi miệng để từ đó ta sẽ có cách chữa hôi miệng triệt để.


Căn nguyên của mùi hôi là từ các hóa chất bay hơi loại sulfur sinh ra do sự phân hủy protein của các vi sinh vật ở miệng. 

Khi thức ăn còn sót lại trong miệng không được làm sạch bị vi khuẩn phân hủy sẽ tạo ra mùi hôi. 

Khi nướu răng của bạn bị nhiễm trùng cũng gây nên mùi hôi. Răng sâu hoặc răng có lỗ là nơi vi khuẩn trú ẩn. Khi các lỗ răng sâu hình thành thì cảm giác hôi miệng là không tránh khỏi.

Cao răng đóng vào chân răng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và bị phân hủy gây hôi miệng. Hút thuốc lá cũng làm giảm nước bọt và gây hôi miệng.

Thường xuyên ăn các loại thực phẩm như tỏi, hành, nhiều đạm, chất béo khi được tiêu hóa, chất bay hơi của chúng được hấp thụ vào máu, lên phổi và bay ra theo cửa miệng.

Thay đổi kích thích tố thời kỳ rụng trứng và khi có kinh nguyệt cũng khiến cho hơi thở của bạn có mùi hôi.

Từ những nguyên nhân mà chúng ta có những biện pháp thích hợp để chữa trị bệnh hôi miệng. 

Với nguyên nhân ở miệng thì cần có chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, sạch sẽ, đúng cách. Chỉ cần đảm bảo giữ gìn được răng miệng thật tốt là có thể giảm hôi miệng đến 60%. Đồng thời nếu có bệnh lý răng miệng thì nên điều trị triệt để là có thể chữa hôi miệng hoàn toàn nếu nguyên nhân chỉ từ miệng.

Chỉ nha khoa

Lấy cao răng được coi là cách làm sạch răng miệng và giảm mùi hôi miệng tối đa. Phương pháp này thực hiện khá đơn giản với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm rất nhẹ nhàng, không gây đau nhức cũng như chảy máu chân răng cho bệnh nhân. Sau khi cao răng được làm sạch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mùi hôi miệng cũng sẽ mất đi.

Trường hợp bị hôi miệng do khô miệng thì nên có biện pháp giúp giữ miệng ẩm thường xuyên bằng cách uống nước, nhai kẹo chống sâu răng và chữa trị các bệnh dẫn đến hôi miệng.

Với nguyên nhân gây hôi miệng do các bệnh lý khác thì chỉ cần điều trị dứt điểm bệnh lý, mùi hôi miệng cũng sẽ hết.

Bên cạnh việc điều trị bệnh lý răng miệng thì bạn cũng nên có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khoa học. Hạn chế các loại thuốc gây khô miệng và thực phẩm gây hôi miệng, thực phẩm giàu đường, đạm, béo. 

Tăng cường ăn những loại thực phẩm có lợi và làm sạch miệng như hoa quả, rau, nước lọc... Chú ý phải đánh răng đều đặn 2 - 3 lần trong ngày sau khi ăn với bàn chải lông mềm và làm sạch các kẽ răng với chỉ nha khoa. 

Bạn cũng có thể dùng thảo dược Tỳ Bách Thảo để chữa hôi miệng triệt để.

0 Comment "Chữa hôi miệng bằng cách nhìn vào nguyên nhân"

Đăng nhận xét