Thực phẩm cực kỳ có hại cho răng - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Thực phẩm cực kỳ có hại cho răng

NHỮNG THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO RĂNG BẠN NÊN TRÁNH

Có những thực phẩm dù rất tốt cho răng của bạn, nhưng cũng có những thực phẩm cực kỳ có hại cho răng của bạn mà bạn không biết nhé!


Thuc pham cuc ky co hai cho rang

Đồ ăn ngọt:
Những đồ ăn ngọt sẽ làm cho lượng đường bám trên răng của bạn nhiều hơn. Đặc biệt là những loại kẹo cứng, vì bạn sẽ mất nhiều thời gian để ăn chúng hơn những loại kẹo mềm. Những loại kẹo cứng có thể làm răng bạn bị mẻ. Còn đường bám vào răng của bạn sẽ làm vi khuẩn thích thú và chúng ăn mòn răng bạn nhiều hơn.

Những thực phẩm có tính axit cao:
Như chanh, cam, bưởi, bạn nên xúc miệng kỹ sau khi ăn chúng nhé, vì tính axit cao chúng sẽ đọng lại trên răng của bạn khiến men răng của bạn bị tổn thương nhiều hơn. Đặc biệt những người đang chữa hôi miệng do trào ngược acid không nên ăn đồ chua nhé!

Thực phẩm giàu tinh bột:
Ăn nhiều tinh bột sẽ làm răng bạn bị tổn thương, như khoai tây chiên, bánh mì trắng, … chúng có thể bị kẹt giữa các kẽ răng làm vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Rươu vang:
Rượu sẽ làm ức chế quá trình tạo ra nước bọt, chính vì vậy vi khuẩn có cơ hội sinh sôi hơn , đặc biệt rượu có chứa axit, uống rượu lâu ngày chúng sẽ làm hại men răng của bạn

0 Comment "Thực phẩm cực kỳ có hại cho răng"

Đăng nhận xét