Thói quen hại cho quá trình trao đổi chất - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Thói quen hại cho quá trình trao đổi chất

CÁC THÓI QUEN XẤU ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT

Bạn thường có một số thói quen như ăn ít để giảm cân, hoặc uống nước lạnh vào mỗi sáng sớm,… nhưng thực tế thì những thói quen đó có hại cho quá trình trao đổi chất mà vô tình bạn lại không biết đến. Sau đây là một số thói quen không tốt cho quá trình trao đổi chất bạn nên tránh nhé!

Thoi quen hai cho qua trinh trao doi chat

Ăn sáng không đúng:

Bạn thường nghĩ rằng ăn ít hoặc giảm bữa ăn sẽ giảm cân, nhưng thực tế thì những người ăn sáng sẽ có ít khả năng tăng cân hơn những người không ăn sáng. Tuy nhiên không phải vậy mà bạn ăn gì buổi sáng cũng được, bạn nên hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ vì ăn nhiều dầu mỡ vào bữa sáng thì chúng sẽ làm cản trở quá trình tiêu hoá và trao đổi chất của bạn. Bạn nên ăn bữa sáng chứa nhiều carbohydrate và protein để giúp làm chậm phản ứng đường huyết, cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động của cơ thể bạn.

Ăn ít protein:

Cả ngày cơ thể bạn đều trải qua quá trình chuyển hoá protein, quá trình này diễn ra sẽ phá vỡ các mô cơ trong cơ thể bạn. Vì vậy, hàng ngày bạn phải bổ sung đủ lượng protein bị mất đi cho cơ thể để mọi hoạt động của bạn được diễn ra bình thường. Rất nhiều người lại không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể, đây là thức ăn chính cho cơ bắp của bạn, khi bạn cung cấp không đủ protein chúng không thể phá vỡ các mô cơ từ đó cơ bắp của bạn mất dần đi. Nếu cơ bắp bị mất đi, quá trình trao đổi chất không được tối ưu, từ đó chất béo trong cơ thể không được đốt cháy làm bạn có nguy cơ béo phì. Bạn nên cung cấp 45-50gram protein trong các bữa ăn và 25-25 gram protein từ đồ ăn nhẹ.

Ăn ít để giảm cân:

Bạn ăn ít để cơ thể giảm cân nhưng như vậy thì bạn vô tình đã làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Trọng lượng của bạn có giảm nhưng cơ bắp của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hơn thế nữa, các hoạt động trong cơ thể của bạn đang được chuyển đổi để chống lại cơn đói. Như vậy cơ thể bạn không kiểm soát được cơn đói thì bạn sẽ ăn nhiều hơn trước. Bạn nên ăn nhiều rau xanh chứa chất xơ, chúng sẽ giúp bạn lâu đói hơn mặt khác chất xơ chứ nhiều carbohyrate có thể chữa hôi miệng hiệu quả nguyên nhân do dạ dày cho bạn.

Xem thêm các bài viết trong webssite cách chữa hôi miệng

0 Comment "Thói quen hại cho quá trình trao đổi chất"

Đăng nhận xét