Cà tím có thể gây dị ứng - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Cà tím có thể gây dị ứng

CÀ TÍM CÓ THỂ GÂY DỊ ỨNG CHO MỘT SỐ NGƯỜI

Khi bạn ăn cà tím vào, chúng sẽ kích thích mạnh mẽ lên các trung tâm hô hấp của bạn, chúng còn có thể gây mê vì vậy nếu bạn ăn quá nhiều chúng có thể làm cơ thể bạn bị ngộ độc.

 Cà tím có nguồn gốc từ Ấn Độ, nếu bạn ăn sống chúng thì hơi đắng nhưng nấu chín thì chúng lại có mùi thơm dễ chịu. Trong quả cà tím có chứa nhiều chất béo, khoáng chất như: Zn, Mg, Mn, Fe, … và chúng còn chứa alkaloit solanin chất này hầu hết có trong các loại quả cà khác. Nhưng cà tím có thể gây dị ứng đối với một số người.

Ca tim co the gay di ung

Nhiều người đã có hiện tượng ngứa da và miệng sau khi ăn cà tím. Nghiên cứu năm 2008 trên 741 người Ấn Độ nơi cà tím được tiêu thụ nhiều nhất cho thấy: đến 10% người ăn cà tím nói họ bị dị ứng sau khi ăn, 1,4% người cho biết họ bị hiện tượng này sau khi ăn chưa đầy 2 giờ đồng hồ. Ngay cả phần hoa cà cũng đã có nhiều người bị dị ứng.

Trong cà tím có chứa một loại protein và một số chất có thể chuyển hoá có tác dụng như một loại histamin với một hàm lượng rất cao, nên chúng có tiềm ẩn khả năng bị dị ứng rất cao. Nhưng nếu bạn nấu chín chúng thì nguy cơ ngăn chặn những hiện tượng này đã giảm đi đáng kể.

Cà tím có chứa solanine chúng giúp chống oxi hoá và hạn chế sự hoạt động của tế bào ung thư. Nhưng chúng lại kích thích rất mạnh mẽ quá trình hô hấp của bạn, chúng có thể gây mê cho cơ thể của bạn. Khi bạn nấu chín cà tím nên cho 1 ít giấm chúng sẽ làm cho solanine bị phân huỷ và không còn gây độc nữa.

Xem thêm:
Thuốc chữa hôi miệng tận gốc

0 Comment "Cà tím có thể gây dị ứng"

Đăng nhận xét