Stress thủ phạm gây viêm loét dạ dày - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Stress thủ phạm gây viêm loét dạ dày

MỘT TRONG NHỮNG THỦ PHẠM GÂY VIÊM LOÉT DẠ DÀY LÀ STRESS

Công việc càng ngày càng áp lực hơn, trong khi đó trong quá trình ăn uống lại có những chế độ ăn uống bất hợp lý,… Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc những bệnh về đường tiêu hoá trong đó có bệnh viêm loét dạ dày. Có thể bạn không tin rằng một trong những thủ phạm gây viêm loét dạ dày là stress, nhưng hiện nay tình trường viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày ở thực quản đang diễn biến rất nhất về số người mắc bệnh.

Stress thu pham gay viem loet da day

Một phần của cuộc sống trong đó có stress:  

Căng thẳng thần kinh có thể không còn quá xa lạ với bạn nữa hoặc bất cứ ai cả. Khi công việc bạn nhiều, hay bạn áp lực từ các dự án hợp đồng thì bạn thường trở lên: lo lắng, sợ hãi,… Đặc biệt là những người làm việc ở văn phòng, ít vận động thì khả năng bị stress cao hơn người hay vận động. Stress có thể phá huỷ giấc ngủ của bạn không chỉ vậy chúng còn khiến bạn không còn muốn ăn uống. Việc ăn uống thất thường khiến bạn bị viên loét dạ dày mà không biết nguyên nhân từ đâu.

Thần kinh căng thẳng – Yếu tố gây bệnh hàng đầu: 

Theo như y học cổ truyền nghiên cứu trào ngược dạ dày dễ nhận ra khi bạn có một số triệu chứng như: ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, … Bệnh loét dạ dày tá tràng thường có biểu hiện như đau vùng thượng vị cùng với một số biểu hiện rối loạn tiêu hoá. Nguyên nhân là do căng thẳng kéo dài, giận dữ, uất ức, suy nghĩ quá mức, …. 

Ngoài ra y học hiện đại cũng chứng minh rằng nguyên nhân gây các bệnh về đường ruột cũng do thần kinh căng thẳng quá mức và kéo dài. Khi đó cơ thể sẽ ra tín hiệu cho tuyến thận tiết Cortisol và Adrenaline làm huyết áp và nhịp tim của bạn tăng lên từ đó gây ra giảm tiết dịch vị. Cortisol  khi quá cao chúng ngăn cản cơ thể tiết ra những chất miễn dịch để bảo vệ dạ dày.

Trào ngược dạ dày còn làm cho hơi thở của bạn có mùi hôi mà nhiều khi bạn không biết nguyên nhân từ đâu. Vì vậy, nếu bạn muốn chữa hôi miệng tận gốc bạn phải chữa bệnh trào ngược dạ dày trước thì bệnh hôi miệng của bạn sẽ tự khỏi.

0 Comment "Stress thủ phạm gây viêm loét dạ dày "

Đăng nhận xét