Không nên tắm khi nào? - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Không nên tắm khi nào?

NHỮNG THỜI ĐIỂM BẠN KHÔNG NÊN TẮM

Chúng ta thường có thói quen tắm buổi tối và sáng, còn ngoài ra bạn thường đi tắm khi bạn cần sự tỉnh táo, cảm thấy mệt mỏi để có cảm giác thoải mái hơn. Nhưng bạn lại không biết rằng không nên tắm khi nào? Vì có rất nhiều trường hợp bị cảm do tắm sai thời điểm.

Khong nen tam khi nao?

Cơ thể bạn khi thân nhiệt lên đến 38 độ C, khi đó mức tiêu hao năng lượng của bạn sẽ tăng khoảng 20%. Nếu lúc này bạn đi tắm ngay lúc bạn đang đuối sức, cảm giác mệt mỏi, thì bạn có thể bị đột quỵ và có thể tử vong trong lúc tắm. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên tắm lúc nhiệt độ cơ thể bạn lên đến 38 độ C trở lên nhé. Tại thời điểm đó, bạn có thể uống một cốc nước mát để giảm nhiệt độ cơ thể xuống từ từ rồi mới đi tắm. Ngoài ra uống nước cũng giúp thận đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó nước còn là 1 trong những cách chữa hôi miệng hiệu quả do khô miệng, vì uống nước làm giảm tình trạng khô miệng.


Tắm sau khi uống rượu bia:

Khi bạn uống rượu bia vào cơ thể của bạn, rượu bia sẽ ức chế một số hoạt động trong cơ thể, không chỉ vậy chúng làm cho lượng đường huyết của bạn không ổn định và có thể gây tụt đường huyết, làm cho bạn rất dễ bị hoa mắt chóng mặt, cơ thể mệt mỏi dẫn đến kiệt sức. Vì vậy lúc này bạn cũng không nên tắm.

Tắm ngay khi ngủ dậy:

Não bộ thường hưng phấn mỗi lần bạn tắm xong, nhất là để khởi đầu một ngày mới. Nhưng nếu bạn tắm trong khi đói, bụng bạn trống rỗng có thể khiến bạn chóng mặt mà không biết. Nếu bạn tắm mà nước quá nóng làm giãn mạch máu, khiến máu lưu thông không kịp đến não. Vì vậy, bạn nên tắm sau khi ăn nhẹ khoảng 3- phút và tắm với nước ấm vừa phải.

Tắm xong không nên ngồi trước máy điều hoà, quạt gió:

Việc hạ thấp nhiệt độ đột ngột ngay sau khi tắm sẽ làm cho việc lưu thông máu bị ảnh hưởng, làm cho máu không kịp lên não khiến bạn đau đầu, kèm theo đó nhịp tim và huyết áp của bạn cũng bị thay đổi theo. Nhất là những người có sức khoẻ yếu, thì ngồi trước máy điều hoà và quạt gió sau khi tắm có thể dẫn đến đột quỵ

0 Comment "Không nên tắm khi nào?"

Đăng nhận xét