Đau mắt đỏ không nên ăn gì? - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Đau mắt đỏ không nên ăn gì?

KHI BẠN BỊ ĐAU MẮT ĐỎ NÊN KIÊNG NHỮNG THỰC PHẨM NÀO?

Khi bạn đau mắt đỏ, bạn thường mua thuốc về nhỏ rồi đợi chúng khỏi. Nhưng bạn lại không biết rằng, khi bị đau mắt đỏ không nên ăn gì? Nếu bạn vẫn ăn uống tự do như mọi ngày, điều đó có thể khiến mắt trở lên tệ hơn hoặc lâu khỏi hơn. Cùng đi tìm hiểu những thực phẩm gì không nên ăn khi bị đau mắt đỏ nhé!

dau mat do khong nen an gi

Không ăn gia vị cay:
Như ớt, hạt tiêu, …. Theo đông y nghiên cứu và cho biết đau mắt đỏ do can nhiệt phong. Vì vậy, khi bạn đau mắt đỏ bạn hạn chế hoặc kiêng những thực phẩm cay thì càng tốt. Chúng sẽ làm mắt bạn nóng lên và mắt bạn sẽ khó chịu và càng ngày càng đỏ hơn.

Không ăn đồ hải sản:
Dân gian truyền lại cho rằng, đồ ăn tanh như cá, tôm, mực, … chúng có thể gây tác động xấu kết tình trạng viêm kết mạc của bạn. Khiến bạn không đỡ đau mắt đỏ mà càng ngày càng nặng hơn. Do đó trong thời gian điều trị bệnh, bạn cũng nên kiêng thực phẩm thanh nhé.

Bổ sung vitamin:
Trong khi đó trong thời gian bạn đau mắt đỏ, bạn nên cung cấp cho cơ thể mình các loại vitamin tổng hợp cho cơ thể mình như: vitamin A, B12, C, D, … một số loại rau cải, khoai lang, khoai tây, … cũng tốt cho cơ thể bạn trong thời gian mắt bạn bị đau mắt đỏ.

Bạn nên đặc biệt bổ sung vitamin C cho cơ thể trong quá trình bị đau mắt đỏ, Vitamin C chúng có tác dụng tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho cơ thể vào thời điểm này. Bạn có thể tìm thấy vitamin C có trong hạnh nhân. Nhưng nếu cơ thể bạn bị dị ứng với hạnh nhân bạn cũng có thể ăn cải xoăn, dâu tây, súp lơ trắng, dứa, xoài, , đu đủ… Bạn cũng có thể ép nước uống, những loại nước ép còn chữa trị hiệu quả bệnh hôi miệng, đặc biệt trái cây chứa nhiều chất xơ nhé!

Xem thêm: các bài viết website chữa hôi miệng

0 Comment "Đau mắt đỏ không nên ăn gì?"

Đăng nhận xét