Bông ngoáy tai có tác hại không? - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Bông ngoáy tai có tác hại không?

SỬ DỤNG BÔNG NGOÁY TAI THƯỜNG XUYÊN CÓ HẠI KHÔNG?

Mỗi khi bạn gội đầu hoặc tắm nước chui vào tai thì bạn thường có thói quen dùng bông ngoáy tai để làm khô tai của mình. Nhưng bạn có bao giờ đặt câu hỏi bông ngoáy tai sẽ có tác hại không? Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu tác hại của bông ngoáy tai nhé!

Bạn không biết rằng mỗi khi ngoáy tai bạn đã vô tình mang vi trùng vào tai của mình không chỉ vậy bạn còn đẩy một số ráy tai chui vào bên trong, lúc bẩn bụi khôn được lấy ra và vi khuẩn có khả năng xâm nhập vào cơ thể chúng ta dễ dàng hơn.

Bong ngoay tai co tac hai khong

Bạn có biết, màng nhĩ là một lớp màng bọc cực kỳ mỏng chúng nằm ở cuối của ống tai của bạn. Nếu như bạn có thói quen ngày nào cũng ngoáy tai và nếu như không ngoáy tai bạn không thể chịu được thì rất nguy cơ bạn vô tình đâm thủng màng nhĩ rất cao. Màng nhĩ của bạn có thể vỡ chỉ cần tác dụng nhẹ của bông ngoáy tai nếu chúng chạm vào. Tuy rằng màng nhĩ vỡ có thể lành lại được nhưng mất rất nhiều thời gian, và chúng khiến bạn đau đớn khó chịu rất nhiều.

Mọi người thường nghĩ rằng trong tai mình là chất bẩn, nên thường xuyên làm sạch tai mình bằng cách ngoáy tai. Nhưng bạn lại không biết rằng chúng giúp bảo vệ phần bên trong tai, nhờ có đặc tính kháng khuẩn giúp nước có thể trượt ra ngoài ống tai một cách rất dễ dàng.

Ráy tai của bạn có thể tự thoát ra ngoài được cũng với vi khuẩn và tế bào chết. Hàng ngày mỗi khi bạn tắm, khi nước xâm nhập vào bên trong chúng giúp ráy tai bong ra một ít, chúng sẽ tự thoát ra ngoài bằng cách đó. Có đôi khi bạn đang nói chuyện, nhai cũng làm cho ráy tai của bạn tự thoát ra ngoài được.

Còn với một số người ráy tai quá nhiều họ không thể lấy ra được, thì bạn không nên cố lấy nó ra mà bạn nên đến bác sĩ, tránh trường hợp bạn tự lấy ra. Vì nó rất nguy hiểm nó có thể khiến bạn thủng màng nhĩ vì nếu bạn không biết cách lấy ra đúng cách, chúng có thể di chuyển sâu hơn vào bên trong làm cho quá trình lấy chúng ra vất vả và gây nguy hiểm cho bạn. Nếu thủng màng nhĩ bạn có thể bị mất thính giác mà không biết.

Xem thêm các bài viết trong website chữa hôi miệng
Thuốc chữa hôi miệng hiệu quả

0 Comment "Bông ngoáy tai có tác hại không?"

Đăng nhận xét