Thực phẩm ngon tác hại chết người - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Thực phẩm ngon tác hại chết người

THỰC PHẨM NGON TÁC HẠI CHẾT NGƯỜI

Không phải thực phẩm nào ngon đều có tác dụng tốt đối với cơ thể, trrên thế giới có một số thực phẩm ngon nhưng tác hại chết người hoặc nhẹ hơn cũng bị mắc những bệnh khó chữa:

Bạch tuộc sống Sannakji, Hàn Quốc:
Sannakji hay mọi người thường gọi là bạch tuộc sống Hàn Quốc, khi bạn ăn những con vật hãy còn sống và có thể cử động được. Chúng hoàn toàn có thể khiến bạn nghẹt thở dù khi chế biến chúng đã được cắt nhỏ và phủ đầy dầu ăn, nhưng như vậy chúng vẫn chưa an toàn cho bạn.

Ếch bullfrog khổng lồ, Namibia:
Ếch bullfrog khổng lồ được cho là một trong những món ăn đặc sản ở châu Phi, nhưng trong cơ thể nó có thể chứa những độc tố gây chết người mà bạn không biết đến. Khi những con ếch chưa sinh sản thì độc tố của nó càng nhiều hơn, có thể gây là hiện tượng suy thận cho bạn

Thuc pham ngon tac hai chet nguoi

Quả ackee, Jamaica:
Nếu bạn không may ăn phải quả ackee thì cũng không may rằng bạn đang đưa độc tố hypoglycin vào cơ thể bạn. Khi chất này xâm nhập vào cơ thể bạn chúng sẽ làm cản trở quá trình sinh sản gluco khiến lượng đường trong máu của bạn bị giảm có thể dẫn đến hôn mê sau hoặc tử vong nếu bạn bị nặng.

Sò huyết:
Khi ăn sò huyết sống chúng sẽ gây hại cho bạn mắc một số bệnh như: thương hàn, kiết lỵ,… nặng hơn có thể dẫn đến viêm gan A. Vì vậy bạn không nên ăn sò huyết sống và nấu chín trước khi ăn để đảm bảo sức khoẻ.

Hạt điều khô:
Hẳn đọc đến đây thì bạn hoàn toàn ngạc nhiên trong khi đó hạt điều được bán ở khắp siêu thị, tạp hoá,.. nhưng hạt điều đó đã được loại bỏ chất urushiol nguy hiểm. Nhưng những hạt điều thô chưa qua xử lý chất độc thì bạn không nên ăn thì chúng có thể gây tử vong cho bạn và người thân.

Xem thêm: cách chữa hôi miệng hiệu quả

Cá nóc Nhật Bản:
Các nóc không được chế biến đúng cách và tuân thủ trình tự thì chúng có khả năng gây chết người. Khi bạn ăn cá nóc ở Nhật Bản các đầu bếp đã phải đi học những khoá đào tạo nghiêm ngặt trong nhiều năm để có được giấy chứng nhận chế biến món ăn cá nóc khi nấu ăn cho khách hàng.

Trong cá nóc có chứa tetrododoxin một chất cực độc khi vào cơ thể bạn, khi bạn ăn vào bề ngoài của bạn vẫn bình thường nhưng hệ thống thần kinh trung ương bắt đâu tắt dần. Bạn có thể bị chóng mặt, ói thậm chí nói chuyện không mạch lạc, sau đó các cơ bắp của bạn tê liệt dần. Cuối cùng dẫn đến tử vong.

Khoai mì:
Đây là cây lương thực được trồng khá nhiều ở Việt Nam trong cây khoai mì có chứa glycoside cyanogenic có khả năng gây chết người. Vì vậy khi bạn chế biến cần gọt bỏ vỏ đi và nấu chính chúng. Quá trình bạn nấu chính chúng có thể loại bỏ glycoside cyanogenic có khả năng gây chết người.

Xem thêm: Website chữa hôi miệng

0 Comment "Thực phẩm ngon tác hại chết người"

Đăng nhận xét