Thực phẩm không ăn kèm rượu bia - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Thực phẩm không ăn kèm rượu bia

THỰC PHẨM CẤM KỴ ĂN KÈM RƯỢU BIA

Nhiều loại thực phẩm sẽ phản tác dụng nếu bạn không biết kết hợp chúng đúng cách. Dưới đây là một số thực phẩm không ăn kèm với rượu bia sẽ khiến dân nhậu bất ngờ mà từ lâu nay không biết.

Thuc pham khong an kem ruou bia

Kẹo: 

Hầu như các loại kẹo đều không nên ăn khi bạn nhậu thường nó sẽ khiến cho người bạn nôn nao, dễ say khó kiểm soát hành động bản thân hơn.

Sữa hoặc các sản phẩm từ sữa: 

Khi ngồi trên bàn nhậu vẫn có một số người dùng một lát pho mát. Nhưng bạn cũng không nên dùng vì chúng sẽ làm bạn cảm thấy khó tiêu hơn bình thường. Ngoài ra một số nghiên cứu cũng cho biết các sản phẩm làm từ sữa kết hợp với chất cồn có thể làm ảnh hưởng xấu  đến hoạt động của tim.

Các loại đồ ăn chứa phèn:  

Nếu bạn ăn các đồ ăn chứa phèn thì chúng sẽ làm chậm tác dụng của nhu động dạ dày ruột. Khi uống rượu bìa kết hợp đồ ăn chứa cồn chúng sẽ làm cho rượu ở lại trong đường tiêu hoá lâu hơn và chúng sẽ khiến dạ dày của bạn tổn thương nhiều hơn, hơn nữa chúng sẽ làm giảm tốc độ lưu thông trong máu của bạn. Khi đó bạn sẽ dễ dàng bị say hơn.

Sầu riêng: 

Trên tạp trí Hoà học thực phẩm đã công bố rằng sự kết hợp của sầu riêng với bia là có tính độc được chứng minh theo phương pháp khoa học. Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã tiến hành một cuộc nghiên cứu tìm hiểu xem liệu có phải nguyên nhân gây chết người từ tác dụng phụ chất lưu huỳnh có trong sầu riêng đã làm giảm sự phân tán của rượu. Sau khi nghiên cứu kết quả được công bố: Sầu riêng cản trợ hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó nếu bạn uống rượu bia thì không nên ăn sầu riêng và ngược lại.

Khoai tây chiên: 

Khi chúng ta uống rượu bia chúng sẽ khiến cơ thể sản xuất nhiều enzym thúc đẩy sự hấp thụ của chất béo. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn ăn các thực phẩm chiên nó sẽ khiến bạn béo nhanh hơn. Ngoài ra ăn nhiều đồ chiên cũng không tốt nhất với các bạn đang chữa hôi miệng.

Bài viết: Cách chữa hôi miệng hiệu quả

Cà rốt: 

Nếu trong củ cà rốt có chứa carotene chúng kết hợp với rượu bia sẽ tạo ra những độc tố trong gan, rất hại cho sức khoẻ của bạn, nếu bạn dùng nước ép thì chúng càng khiến gan chứa nhiều độc tố hơn.

Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản: 

Một số loại đồ ăn như xúc xích, thịt nguội  thường được các bạn nhậu lựa chọn vì khá là tiện trong chế biến. Nhưng trong những đồ ăn kể trên lại có chứa nhiều chất sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này kết hợp với rượu bia ảnh hưởng rất xấu đến gan của bạn, không chỉ vậy về lâu dài có thể dẫn tới ung thư.

0 Comment "Thực phẩm không ăn kèm rượu bia"

Đăng nhận xét