Thói quen xấu có hại cho sức khỏe - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Thói quen xấu có hại cho sức khỏe

NHỮNG THÓI QUEN XẤU CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

Có những thói quen hàng ngày mà bạn không biết nhưng nó lại vô tình là những thói quen xấu có hại cho sức khoẻ của bạn. Sau đây là một số thói quen bạn nên từ bỏ nó càng sớm càng tốt:

Ăn quá nhanh:
Hiện nay công việc quá bận rộn, ăn nhanh càng ngày càng trở thành thói quen của mọi người. Nhưng thói quen đó đã vô tình gây hại cho sức khoẻ của chúng ta. Khi bạn ăn quá nhanh, thức ăn không được nhai  kĩ ở khoang miệng, chúng được chuyển xuống dạ dày để tiếp tục tiêu hoá. Dạ dày của bạn ở đây phải làm việc nhiều hơn mọi ngày do thức ăn không được nhai kĩ ở khoang miệng. Từ đó niêm mạc dạ dày bị ảnh hưởng, nếu tình trạng này kéo dài chúng rất có hại cho đường ruột của bạn.

Thoi quen xau co hai cho suc khoe

Ăn đồ hộp quá nhiều:
Càng bận rộn, người ta càng muốn những thứ ăn nhanh, trong đó đồ hộp cũng được mọi người lựa chọn là thức ăn nhanh. Nhưng bạn không biết, thức ăn đồ hộp có chứa nhiều chất béo hydro hoá dùng để bảo quản thực phẩm. Nếu chất này cứ mỗi ngày một thêm, tích tụ nhiều có thể gây ra bệnh ung thư đường ruột mà bạn không hề hay biết.
Vỏ đồ hộp thường làm bằng kim loại chúng có thể ngấm vào thức ăn của chúng ta, mà hầu như không ai nghĩ đến chuyện đó cả. Vì vậy, bạn nên chịu khó mua thực phẩm tươi về chế biến, hạn chế đồ ăn hộp đi nhé.

Hoa quả thay cho rau xanh:
Nhiều người cho rằng, hoa quả và rau xanh có chứa nhiều vitamin. Vì vậy, chúng có thể thay thế cho nhau trong cuộc sống hàng ngày, nhưng quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Rau xanh là thực phẩm cần thiết chỉ đứng sao lương thực, nhờ có rau xanh mà chúng làm cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng protein, chất béo, … tốt hơn. Ngoài ra, rau xanh có chứa rất nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hoá của bạn tốt hơn và rau xanh có chứa nhiều chất xơ còn có thể chữa hôi miệng rất hiệu quả.

Không lau son trước khi ăn:  
Hầu như các bạn nữ, đều có suy nghĩ rằng lượng son môi của mình rất ít nên cũng không cần lau chúng đi trước khi ăn. Nhưng bạn không biết rằng các chất tạo màu, son môi chứa chì, … khi đi vào cơ thể mình rất độc hại. Mỗi ngày một ít nhưng nhiều ngày thì chúng cũng có một lượng đáng kể trong cơ thể bạn đó. Các chất này hoàn toàn có thể làm cho bạn bị ung thư mà không biết.

Uống rượu bia khi bụng rỗng:
Khi bụng bạn rỗng, chất cồn có trong rượu bia sẽ làm cho niêm mạc dạ dày và thực đạo bị chất cồn kích thích. Từ đó dẫn đến nôn mửa, dạ dày khó chịu, … tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, đau dạ dày

0 Comment "Thói quen xấu có hại cho sức khỏe "

Đăng nhận xét