Phương pháp bảo vệ đôi mắt - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Phương pháp bảo vệ đôi mắt

PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ ĐÔI MẮT CỦA BẠN

Được ví là CỬA SỔ TÂM HỒN, mắt là bộ rất quan trọng trong cơ thể người. Nhưng hiện nay hầu hết mọi người không biết cách bảo vệ đôi mắt của mình. Dưới đây là một số phương pháp bảo vệ đôi mắt của bạn:

Vệ sinh kính áp tròng: 

Kính áp tròng hiện tại đang được thay thế kính đeo vì tính thời trang tiện dụng của nó. Nhưng bạn cũng sẽ dễ bị tổn thương hơn khi sự tiếp xúc trực tiếp của kính áp tròng khiến bạn rất dễ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy khi bạn đeo kính áp tròng phải theo yêu cầu bác sĩ kê kèm theo cách vệ sinh để bảo vệ đôi mắt

Phuong phap bao ve doi mat

Chế độ ăn uống đảm bảo: 

Cà rốt vẫn là thực phẩm mệnh danh tốt cho đôi mắt của bạn. Trong cà rốt có chứa hàm lượng vitamin A cao giúp vi chất võng mạc khoẻ mạnh hơn. Ngoài ra một số loại củ khác cũng rất tốt cho mắt của bạn như: cải xoăn, cải bó xôi có lutein giúp mắt khoẻ hơn giảm thoái hoá điểm vàng cho mắt.

Tránh khói thuốc:  

 Mọi người đều biết hút thuốc hay hít phải khói thuốc đều có hại cho cơ thể nhưng bạn lại không biết rằng khói thuốc cũng rất có hại cho đôi mắt của bạn. Khi mắt bạn thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc có thể gây ra đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng nặng hơn thì thị giác của bạn sẽ bị tổn thương. Vì vậy, bạn nên tránh xa khói thuốc để bảo vệ sức khoẻ của bạn. Ngoài ra hút thuốc lá cũng là một trong nguyên nhân gây hôi miệng, hút thuốc lá làm tình trạng hôi miệng sẽ càng ngày càng tệ hơn. Không hút thuốc cũng là cách chữa hôi miệng hiệu quả

Bảo vệ mắt khi làm việc: 

Nếu bạn làm việc ở  vị trí yêu cầu đeo kính thì bạn nên đeo kính thường xuyên nhé. Không chỉ vậy một số công việc nhiều khói bụi bạn cũng nên đeo kính để bảo vệ đôi mắt của bạn không bị bụi bẩn bay vào mắt.

Bảo vệ mắt trước ánh nắng:   

Không chỉ có làn da bạn cần bảo vệ mà đôi mắt của bạn cũng rất cần bảo vệ trước ánh nắng mặt trời. Nếu bạn chăm sóc làn da của bạn bằng cách bôi kem chống nắng đeo găng tay, thì bạn chỉ cần đeo kính cho đôi mắt của bạn là được. Kính mát là công cụ giúp bạn chống lại 100% tia cực tím. Để lựa chọn kính cho đôi mắt bạn nên chọn màu cam, nâu hoặc hổ phách sẽ phát huy tác dụng bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

Kiểm tra mắt định kỳ: 

Đôi mắt trở lên hoạt động kém hơn đặc biệt là người lớn tuổi. Bạn cảm nhận mắt vẫn tinh tường nhưng bạn đừng chủ quan và chỉ đi khám nếu mắt khó chịu. Các bác sĩ khuyên bạn nên khám mắt từ lúc 5 tuổi khám hàng năm cho đến 20 tuổi, từ tuổi 20 đến 40 bạn có thể khám 2 năm một lần. Nhưng nếu bạn đeo kính thì mỗi năm bạn nên kiểm  tra một năm 1-2 lần để đảm bảo đôi mắt bạn hoạt động tốt.

0 Comment "Phương pháp bảo vệ đôi mắt"

Đăng nhận xét