Lý do nên ăn cam quýt thường xuyên - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

Lý do nên ăn cam quýt thường xuyên

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĂN CAM QUÝT THƯỜNG XUYÊN

Bạn vẫn thường mua cam, quýt về để vắt nước uống cho mát mỗi khi mùa hè nóng nực. Nhưng bạn có thực sự biết những lý do bạn nên ăn cam quýt thường xuyên hay chưa? Dưới đây là một số lý do tuyệt vời, khiến bạn sẽ tập cho mình thói quen ăn quýt thường xuyên hơn:

Hạn chế dị tật bẩm sinh:
Khi phụ nữ mang thai, bạn nên ăN nhiều cam quýt vì chúng có chứa nhiều vitamin B. Vitamin này khi vào cơ thể bạn, sẽ giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, một cách đáng kể.

Ly do nen an cam quyt thuong xuyen

Giúp bạn giảm cân đáng kể:
Trong cam, quýt có chứa pectin. Khi chất này được hấp thụ, sẽ giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn. Vì vậy, đây là một thực phẩm tuyệt vời, chúng sẽ ngăn chặn cơn đói của bạn trong vòng vài tiếng đồng hồ. Chính vì vậy, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Huyết áp ổn định:
Trong cam, quýt có chứa rất nhiều magiê, chúng sẽ giúp huyết áp của bạn được duy trì ổn định. Trong cam quýt có chứa một chất được gọi là flavonoid, chất này chống oxi hoá, điều chỉnh huyết áp ổn định. Vậy nên, bạn hãy thêm loại thực phẩm này và chế độ ăn uống của bạn.

Tốt cho da:
Nếu ban muốn làn da của bạn trở lên đẹp hơn, hãy bổ sung thêm cam quýt mỗi ngày. Cam quýt rất giàu vitamin C và beta carotene chúng sẽ làm chậm quá trình lão hoá cho da. Ngoài ra cam quýt cũng giúp da bạn trở lên khoẻ mạnh hơn và mịn màng hơn rất nhiều nếu bạn thường xuyên bổ sung cam, quýt vào cơ thể.

Tăng cường thị lực:
Cam quýt chứa nhiều vitamin A và carotenoid, đây là 2 nhóm chính tốt cho thị lực của bạn. Nhất là những người về già, chúng sẽ giúp làm chậm quá trình thoái hoá điểm vàng.

Giảm ung thư: 
Cam có chứa rất nhiều limonoids- chất này có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu cho biết: Nếu bạn ăn một quả cam, quýt mỗi ngày chúng có thể ngăn ngừa ung thư vú và dạ dày.

Chú ý nhỏ cho bạn:
Nếu bạn đang chữa hôi miệng nguyên nhân từ trào ngược dạ dày. Thì bạn không nên ăn cam quýt cho khi đang chữa hôi miệng, vì axit trong cam quýt khi vào cơ thể, sẽ khiến bạn ợ hơi nhiều làm hơi thở bạn trở lên nặng mùi hơn.

Xem thêm:  thuốc chữa hôi miệng tận gốc

0 Comment "Lý do nên ăn cam quýt thường xuyên"

Đăng nhận xét