6 tác dụng từ lúa mạch - Cách chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
cach chua hoi mieng

6 tác dụng từ lúa mạch

6 tác dụng tuyệt vời từ lúa mạch

Không chỉ bây giờ lúa mạch mới biết đến có tác dụng tuyệt vời, mà từ lâu nhiều nước trên thế giới lúa mạch được xếp vào loại thực phẩm giàu năng lượng. Nhiều nước đã sử dụng lúa mạch là thực phẩm chính trong bữa ăn của họ. Cùng đi tìm hiểu 6 tác dụng tuyệt vời từ lúa mạch:

Giảm triệu trứng thời kỳ mãn kinh: 

Trong vỏ lúa mạch có chứa một chất có tên là lignans, chất này có tác dụng chống oxy hoá và giàu chất dinh dưỡng, duy trì sự dẻo dai của hệ xương và đưa máu tuần hoàn đều khắp cơ thể. Nếu bạn thường xuyên sử dụng lúa mạch sẽ giúp cho bạn kiểm soát và chống lại các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, không những vậy còn hạn chế mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

6 tac dung tu lua mach

Giảm nguy cơ ung thư đường ruột: 

Các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London và Hiệp hội ung thư Đan Mạch cho biết: chất xơ trong hàm lượng lúa mạnh rất cao và có tác dụng rất tốt cho cơ thể bạn, làm giảm tới 1.5 khả năng mắc ung thư đường ruột của bạn. Chất xơ không hoà tan trong nước đó chính là lý do có thể nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột nhờ vậy mà đường ruột của bạn khoẻ mạnh hơn, chống lại các nguy cơ mắc bệnh về đường ruột. Ngoài ra nếu ăn với một liều lượng hợp lý lúa mạch có thể là một những cách chữa hôi miệng rất hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh liên qua đến đường tiêu hoá:  

Do chất xơ chiếm phần lớn trong lúa mạch. Khi bạn về già hệ thống tiêu hoá của bạn bắt đầu yếu dần đi, nhưng nếu bạn sử dụng lúa mạch thường  xuyên nó sẽ giúp cho bạn 1 phần làm cho đường tiêu hoá của bạn hoạt động bình thường và nguy cơ bạn mắc bệnh đại tràng táo bón sẽ giảm đáng kể.

Làm giảm huyết ám cao: 

Hiện tượng huyết áp tăng cao do áp lực trong động mạch lên cao, lúc đó tim phải hoạt động nhiều hơn lúc bình thường gây liên hiện tượng đột quỵ, suy tim, suy thận, và hàng loạt các loại tai biến về não… Theo phân tích trong lúa mạch có 13% chất xơ và các axit amincó tác dụng sản xuất axit propionic, chúng có vài trò cực kỳ quan trọng trong việc kiểm soát hoạt động của enzymeHMG-CoA để làm giảm mức cholesterol, giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và khả năng bị huyết áp cao.

6 tac dung tu lua mach

Làm chậm quá trình lão hoá: 

Công bố gần đây có biết lúa mạch giúp làm giảm giảmcholesterol xuống 15% ở những người có hàm lượngcholesterol cao. Trong lúa mạch có nguồn beta glucan phong phú, chất này cũng thuộc nhóm chất xơ giúp ruột của bạn trì hoãn hấp thụ mỡ và cholesterol rất tốt cho tim của bạn, vitamin E, kẽm và sắt giúp bạn chống lại quá trình lão hoá diễn ra nhanh.

Lượng đường trong máu được kiểm soát: 

Do thừa glucose trong máu, lúa mạch chứa hàm lượng magnesium là khá cao, chúng có tác dụng phản ứng với các enzyme có thể kiếm soát lượng đường trong máu, giúp lượng đường trong máu được ổn định

Xem thêm: website chữa hôi miệng

0 Comment "6 tác dụng từ lúa mạch"

Đăng nhận xét